X – Cá tầm om chuối đậu
Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016
X – Cá tầm om
chuối đậu
Cà tầm là thực phẩm tốt cho sức
khỏe con người vì trong cá có thành phần dinh dưỡng cao, nhiều
vitamin A, B6, B12, phốt pho, selenium, omega 3 và 6 nên việc hấp thu và tiêu
hóa dễ dàng, tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể dùng cá tầm để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như lẩu cá tầm ,..Sau đây, xin chia sẻ với các bạn một món ngon nữa từ cá tầm mà mình chắc chắn rằng các bạn sẽ cho nó vào trong list những món khoái khẩu đấy.
Bạn có thể dùng cá tầm để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như lẩu cá tầm ,..Sau đây, xin chia sẻ với các bạn một món ngon nữa từ cá tầm mà mình chắc chắn rằng các bạn sẽ cho nó vào trong list những món khoái khẩu đấy.
Nguyên liệu:
- Cá tầm: 800 gam, thịt ba chỉ:
200g
Cá tầm
- Chuối xanh: 10 quả, đậu phụ
nướng: 5 bìa
- Bún lá: 1kg
- Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt đỏ, tiêu, muối, đường, mắm tôm, mẻ, nghệ nước.
- Bún lá: 1kg
- Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt đỏ, tiêu, muối, đường, mắm tôm, mẻ, nghệ nước.
Cách chế biến:
Cá tầm làm sạch
cắt khúc, thịt ba chỉ thái con chì, chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc bổ nhỏ, luộc hết
nước chát.
- Cho cá tầm vào xào
cùng thịt ba chỉ, nêm mẻ, mắm tôm, muối, đường, nghệ nước. Đổ nước dùng vào đun
sôi, sau đó cho chuối đã luộc cùng đậu phụ nướng, om chừng 15 phút.
Cá tầm om chuối đậu
- Cho tía tô, lá lốt,
hành vào sau cùng.
Tía tô, lá lốt là 2 nguyên liệu không thế thiếu
cho món cá tầm om chuối đậu
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét